Thor Ragnarok : ธอร์ ศึกอวสานเทพเจ้า : ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ 2017

Thor ในการแข่งขันกับเวลาเพื่อป้องกันไม่ให้ Hela อันทรงพลังทำลายบ้านเกิดของเขาใน Asgard การแสวงหาเอาชีวิตรอดของเขานำเขาไปสู่การแข่งขันกลาดิเอเตอร์ที่อันตรายถึงตายซึ่งทำให้เขาต้องเผชิญหน้ากับฮัลค์ จากการดูครั้งแรกของ Marvel ล่าสุด เห็นได้ชัดว่ามีบางอย่างที่ไม่เหมือนใครเกี่ยวกับ ‘ Thor Ragnarok ‘ มีชีวิตชีวามากกว่าภาคก่อนสองภาค และผสมผสานกับอารมณ์ขันที่แหวกแนว

ทำให้เราได้พบกับซุปเปอร์ฮีโร่ที่ใหญ่กว่าชีวิตสองคน นั่นคือ ธอร์ และ ฮัลค์ ซึ่งเราทั้งคู่ไม่เคยเห็นมาก่อนตั้งแต่ ‘Avengers: Age of Ultron‘ 2015. ตั้งแต่เริ่มแรก เห็นได้ชัดว่าทั้งสองคนนี้เล่นด้วยและต่อกัน สานต่อความรักและความเกลียดชังของพวกเขาในภาพยนตร์เรื่องแรก ‘Avengers’ ได้ดีเพียงใด นอกจากนี้

Thor Ragnarok

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังผสมผสานสไตล์ตลกขบขันที่เป็นเครื่องหมายการค้าของ Taika Waititi และในขณะที่เขาเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมภายในแซนด์บ็อกซ์ของ Marvel รอยประทับของเขาจะปรากฏชัดในทุกเฟรมและบทสนทนา นอกจากนี้ มันแปลได้ดีมากบนหน้าจอในการแสดงทั้งหมดจากนักแสดงทั้งมวล

เมื่อพิจารณาว่าอัตราต่อรองซ้อนกับเขาแล้ว Thor ถูกท้าทายในลักษณะที่จะนำด้านใหม่ทั้งหมดมาสู่ God of Thunder คริส เฮมส์เวิร์ธที่ได้รับการเติมพลังอีกครั้งจะได้เกร็งกล้ามเนื้อตลกของเขาให้ได้ผลเต็มที่ โดยธรรมชาติแล้ว สิ่งนี้ก็ส่งผลดีกับ Hulk เช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ Mark Ruffalo อยู่ที่บ้านโดยเล่นเป็นลูกผู้ชายตัวเขียวที่โกรธจัด ฉากระหว่างเขากับ Thor นั้นน่าติดตามและจะทำให้คุณอยากได้มากกว่านี้

ทอม ฮิดเดิลสตันต้องเผชิญกับความชั่วร้ายที่มีเสน่ห์ตามปกติของเขาในฐานะโลกิ แต่มอบหน้าที่ขโมยฉากให้กับ Tessa Thompson ผู้มาใหม่ เธอพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นส่วนเสริมที่สำคัญด้วยการแสดงที่มีชีวิตชีวาในฐานะวาลคิรีผู้ร่าเริง นักแสดงรุ่นเก๋าสองคนที่เหมาะกับการพิจารณาคดีในขณะที่เห็นได้ชัดว่ามีระเบิดคือ Jeff Goldblum และ Cate Blanchett Hela

Thor Ragnarok

ของหลังมีความโดดเด่นเป็นพิเศษด้วยบทบาทที่หลอกลวงอย่างน่ายินดีในฐานะวายร้ายหญิงคนแรกของ Marvel เมื่อพิจารณาว่าภาพยนตร์เรื่องใหญ่เรื่องต่อไปของ Marvel คือ ‘Avengers: Infinity War’ ซึ่งจะมีฮีโร่จำนวนมากที่แบ่งปันพื้นที่หน้าจอและเวลาอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน เนื้อเรื่องที่นี่รู้สึกค่อนข้างเร่งรีบเมื่อวงล้อกำลังเคลื่อนไหวสำหรับรายการใหญ่ครั้งต่อไป

เงินเดิมพันยังห่างไกลจากที่ต่ำ แต่ผลกระทบโดยรวมของภาพยนตร์ที่มีต่อ MCU นั้นยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ แต่นั่นก็ไม่ได้ลบล้างความจริงที่ว่าเรื่องนี้ให้ความรู้สึกเหมือนหนังสือการ์ตูนตลก ๆ ที่มีชีวิตชีวา มันเป็นการขี่ที่สนุกสุดเหวี่ยงตั้งแต่ต้นจนจบ – สิ่งที่คุณอยากจะกระโดดกลับไปอีกรอบ ไม่ต่างจากแทร็กของ Led Zeppelin แบบวนซ้ำ เห็นได้ชัดว่าครั้งที่สามเป็นเสน่ห์สำหรับ Thor เนื่องจาก ‘ Thor Ragnarok ‘ เป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดใน Asgardian จนถึงปัจจุบัน และอีกหนึ่งผลงานจาก Marvel ที่คุณไม่ควรพลาด!