The Angry Birds Movie แอ็งกรี เบิร์ดส เดอะ มูวี่ ภาพยนตร์คอมเมดี้แอนิเมชั่น

The Angry Birds Movie ‘เรด’ (เจสัน ซูเดคิส) เป็นคนขี้เหงาที่หยาบคายและไม่พอใจ — ลองนึกภาพแจ็ค นิโคลสันจากเรื่อง ‘ดีที่สุดเท่าที่จะได้รับ’ ที่กลับชาติมาเกิดเป็นนก เมื่อไม่มีใครเรียกตัวเองว่า Red ระบายความโกรธของเขาต่อนกที่บินไม่ได้และออกไปทั่วโลก แต่เขาไม่ใช่กบฏโดยไม่มีสาเหตุ ‘มิสเตอร์คิ้วส์’ ที่ไม่น่ารักสามารถหันหลังกลับและได้รับความเคารพและชื่นชมจากเกาะนก

The Angry Birds Movie

เบื่อกับความเย่อหยิ่งและพฤติกรรมทางสังคม หัวหน้าหมู่บ้านลงโทษเขาให้เข้ารับการจัดการความโกรธ แต่ก็ไม่เป็นผล เมื่อหมูกลุ่มหนึ่งบุกเกาะนกอย่างทรยศด้วยชุดแห่งมิตรภาพที่ขยายออกไป เร้ดมองเห็นความตั้งใจที่โหดร้ายของพวกมัน นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้เขาได้ปกป้องเกาะของเขาจากเหล่าสุกรจอมป่วนและชดใช้ค่าเสียหายกับชุมชนของเขา

ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ ถ้า Jack Nicholson จาก ‘ดีที่สุดเท่าที่จะได้รับ’ เป็นนก มันจะเป็นสีแดง เขาตะครุบทุกอย่างที่เคลื่อนไหวและเชื่อว่าการพูดคุยแบบสบายๆ เป็นการ ‘เสียเวลา’ คุณจะตกหลุมรักตัวละครที่มีข้อบกพร่องแต่อ่อนไหวในทันที ในขณะที่คุณมีแนวโน้มที่จะระบุตัวตนว่าเป็นแนวกบฏของเขา

The Angry Birds Movie

อย่างไรก็ตาม นอกจากเร้ดและเรื่องตลกของเขาแล้ว คนอื่นๆ ก็ไม่น่าสนใจและคิดซ้ำซาก แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเริ่มต้นอย่างน่าอัศจรรย์ แต่สิ่งต่างๆ กลับตกต่ำลงในไม่ช้าหลังจากดำเนินเรื่องตามปกติ แนวทางของหมูนั้นเหนือจินตนาการและคาดเดาไม่ได้ และพวกมันก็ไม่ใช่ ‘สมุน’ เช่นกัน ในช่วงเวลาที่ฮอลลีวูดได้ผลิตอัญมณีที่เป็นภาพเคลื่อนไหวออกมา ดีแต่ไม่อยู่กับคุณหรือสัมผัสหัวใจคุณ จานสีดูหรูหราเกินไป

เมื่อภาพยนตร์แอนิเมชั่นไม่ได้จำกัดเฉพาะเด็กแล้ว The Angry Birds Movie ภาพยนตร์เรื่องนี้ที่สร้างจากเกมแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ยอดนิยมอาจไม่ดึงดูดทุกกลุ่มอายุ นกน่ารัก แต่การเล่าเรื่องที่ไม่ทะเยอทะยานทำให้การดูนกไม่น่าตื่นเต้นหากไม่น่าเบื่อ บทภาพยนตร์ขาดความลึกและความขัดแย้งระหว่างตัวละครก็เช่นกัน